Số seri iphone là gì? Cách kiểm tra số seri iphone chính xác

16-11-2022

Bạn là người chơi hệ IOS nhưng lại chưa nắm được số seri iphone là gì? Đừng lo lắng, hãy để simtuquy8.com giải đáp thắc mắc này của bạn nhé!
 

Số seri iphone là gì? Cách kiểm tra số seri iphone chính xác

Thắc mắc chưa biết số seri iphone là gì? Số seri iphone có ý nghĩa như thế nào? Tại sao phải xác định nó? Trong bài viết này, hãy cùng simtuquy8.com tìm hiểu các thông tin về số seri của iphone - một thông tin được rất nhiều người dùng thắc mắc bấy lâu nhé!

Số seri iphone là gì? 

Số seri iphone là gì? Câu trả lời là: Số seri được gọi là một chuỗi các chữ cái và/hoặc số. Các mã này được cung cấp bởi nhà sản xuất của mỗi thiết bị điện thoại iPhone và iPad. Mỗi thiết bị có một số seri duy nhất.

Số seri iphone là gì? Có quan trọng hay không?

Số seri iphone là gì? Có quan trọng hay không?

Số seri là một định dạng rất quan trọng, cùng với số IMEI cho iPhone và iPad. Theo quy định, thông tin sản phẩm được lưu trữ dưới mã này. Ví dụ: xuất xứ, tính xác thực được đảm bảo hoặc các sản phẩm được kích hoạt tạm thời để bảo hành máy.

Tại sao phải biết số seri iphone là gì

Bạn luôn cần phải kiểm tra trước khi mua để biết số seri iphone là gì. Tại sao nhỉ? Người dùng nên xem số seri khi mua sản phẩm để kiểm tra và đánh giá sản phẩm iPad, iPhone có chính xác phải hàng chính hãng hay không. Đồng thời dùng, xem số seri là gì còn để kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị.

Điểm khác nhau giữa IMEI iphone và số seri iphone là gì? 

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, vì vậy số IMEI được tìm thấy trên các thiết bị có thẻ SIM được gọi là Mã nhận dạng di động quốc tế. Các thiết bị như phiên bản di động của iPhone và iPad sử dụng thẻ SIM mới hơn được trang bị mã này, với mỗi khe cắm SIM có một mã khác nhau.

Còn khi xem số seri iphone là gì thường được sử dụng để phân biệt các thiết bị phần cứng. Bạn có thể xem nó trên các thiết bị không có SIM như iPad, iPod và MacBook.

Hướng dẫn bạn cách để xem số seri iphone là gì 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách để xác định số seri iphone là gì nhé. Các cách này rất quan trọng nên các bạn hãy chú ý theo dõi:

Xem số seri iphone là gì bằng Cài đặt của máy

Bước 1: Chọn Cài đặt > Chung > Chọn Giới thiệu.

Bước 2: Bạn sẽ thấy số seri của thiết bị của mình và bên dưới bạn sẽ thấy số IMEI / MEID và ICCID.

Xem số seri iphone là gì trong mục Cài đặt của iphone với các bước dễ dàng

Xem số seri iphone là gì trong mục Cài đặt của iphone với các bước dễ dàng

Xem số seri iphone là gì bằng phần mềm Itunes

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm iTunes trên máy tính.

- Bước 2: Kết nối thiết bị iOS có mã seri bạn cần kiểm tra với máy tính của mình.

- Bước 3: Mở công cụ iTunes đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

- Bước 4: Chọn tab Tổng quan để xem thông tin cơ bản về thiết bị của bạn.

- Bước 5: Tìm mã IMEI / MEID và ICCID bằng cách chọn số điện thoại trên iPhone của bạn. Trên iPad, chạm vào Xem số seri để tìm số IMEI / MEID và ICCID của bạn.

Xem số seri iphone là gì bằng cách kiểm tra trên tem của máy

Ngoài việc có thể kiểm tra số seri iPhone là gì trong phần cài đặt thiết bị, bạn cũng có thể kiểm tra số seri iPhone là gì trực tiếp trên tem trên thiết bị của mình. Đối với những iPhone mới còn nguyên tem mác, bao bì, hộp,… bạn có thể kiểm tra trực tiếp số seri và IMEI của iPhone là gì  trên tem thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra số serial iPhone chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để kiểm tra IMEI và số serial iPhone một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng thủ thuật này. Đây là cách tốt nhất để tìm ra IMEI hoặc số seri iPhone của bạn.

Kiểm tra chữ cái đầu tiên của số seri iPhone là gì

Chữ cái này trong số kiểu iPhone cho biết một trong bốn loại thiết bị: Máy mới chính hãng Việt Nam; iphone mới xách tay; iphone kiểu đã qua sử dụng; iphone hàng bản lock. Nó chứa 4 chữ cái khác nhau M, N, F và 3 chữ cái khác nhau với sự phân biệt cụ thể sau:

- M: Đây là chữ cái trong mã số của iPhone xác định nó là một chiếc máy được sản xuất thương mại, bán ngoài thị trường. 

- N: Đây là iPhone thay thế bảo hành. Mã này sẽ được thêm vào nếu Apple đảm bảo tính xác thực này. 

- F: Đây là loại iPhone dạng Refurbished, CPO,… là loại sản phẩm được Apple sử dụng các loại vật liệu chính hãng được thu gom để nhằm tạo ra những chiếc máy mới.

- 3: Loại sản phẩm iPhone được thiết kế để các khách hàng sẽ trải nghiệm dùng thử trong cửa hàng trước khi cân nhắc mua hàng.

Ý nghĩa các ký tự nằm trước dấu / trong số seri iPhone là gì

Đây là chữ cái của số iPhone, để bạn biết được quốc gia mà thiết bị này ban đầu được bán. Để dễ dàng phân biệt các ký tự này, hãy xem hình ảnh bên dưới đây. Ngoài ra, một số khu vực có thể có các hạn chế và tính năng cụ thể.

Các ký tự nằm trước dấu / trong số seri iPhone mà nhiều người không biết

Các ký tự nằm trước dấu / trong số seri iPhone mà nhiều người không biết

Như vậy, simtuquy8.com đã giải đáp cho các bạn biết về số seri iphone là gì cũng như những thông tin liên quan về số seri iphone. Các bạn có thể kiểm tra ngay số seri iphone của mình bằng những cách chúng tôi đã chia sẻ trên để nắm được những thông tin về chiếc iphone mà mình đang sử dụng nhé! 

Tin tức mới